THẢO DƯỢC ĐẮP MÁT TĂNG CƯỜNG THỊ LỰC DOCTOR EYE

Nguy hiểm khó lường từ chữa đau mắt đỏ theo mẹo dân gian

Bệnh nhân được các bác sĩ tiếp nhận trong tình trạng mắt sưng húp, tiết dịch nhầy vàng đau rát và không thể mở do dùng biện pháp hỗ trợ điều trị đau mắt đỏ theo mẹo dân gian. Theo lời kể của gia đình trước đó bệnh nhân bị đau mắt đỏ, song không dùng thuốc mà chỉ xử lý bệnh tại nhà bằng cách đắp lá khổ qua. 

Đây chỉ là một trong rất nhiều trường hợp gặp biến chứng nguy hiểm vì tự ý điều trị đau mắt đỏ bằng mẹo tại nhà.

Từ một căn bệnh lành tính…

Bệnh đau mắt đỏ (viêm kết mạc), là tình trạng bệnh lý do vi rút Adenovirus hoặc vi rút Enterovirus gây ra, với dấu  hiệu nhận biết là cảm giác cộm dưới mí mắt, ngứa mắt, mắt chảy ghèn, và xuất hiện các vệt đỏ trong mắt.

Đau mắt  đỏ là chứng bệnh phổ biến, có thể lây qua tiếp xúc thông thường, do đó đặc biệt là dễ gây nên thành dịch vào giai đoạn chuyển mùa. Song, dù vậy đau mắt đỏ là căn bệnh lành tính, không nguy hiểm nếu được điều trị đúng cách theo chỉ dẫn của bác sĩ.

 

 

.... Đến những biến chứng nguy hiểm

Như đã nói đau mắt đỏ hoàn toàn có thể khỏi nhanh chóng nhờ sự thăm khám tư vấn của bác sĩ, tuy nhiên nhiều trường hợp tự xử lý bệnh tại nhà gây nên những biến chứng nặng nề thậm chí mù lòa.

Một trong những cách phổ biến nhất được mọi người truyền tai nhau đó là sử dụng lá trầu không để hỗ trợ điều trị  khđau mắt đỏ. Trong Đông y có vị cay nồng có khả năng kháng khuẩn, tuy nhiên việc sử dụng loại thảo dược này phải hết sức cẩn trọng, các bác sĩ cảnh báo việc dùng lá trầu không trực tiếp hỗ trợ điều trị đau mắt đỏ thông qua cách xông, đắp...chưa hề được kiểm chứng, ngược lại tinh dầu nóng của trầu có thể gây bỏng giác mạc, viêm loét dẫn đến tình trạng mắt nhiễm trùng nặng.

…. Đã có trường hợp mù lòa

Theo các bác sĩ ở bệnh viện Mắt Trung Ương, nhiều trường hợp bệnh nhân được đưa vào trong tình trạng không thể cứu chữa, trong đó phần lớn nguyên nhân đến từ việc dùng các  mẹo dân gian như xông lá trầu ,rau răm, đắp lá bạc hà, nhỏ chanh vào mắt,...dẫn đến viêm, nhiễm trùng nặng, hỏng giác mạc.

 

 

Vậy khi bị đau mắt đỏ phải làm gì?

Theo khuyến cáo của các bác sĩ khi có biểu hiện đau mắt đỏ bệnh nhân cần làm các việc sau đây:

Rửa mắt, rửa ghèn 2 ngày/ lần bằng khăn mềm, ẩm. Tuyệt đối không dùng chung khăn với người bệnh và khăn đã sử dụng.

Rửa tay bằng xà phòng và dung dịch sát khuẩn sau khi vệ sinh mắt

Trẻ em bị bệnh cần được nghỉ học.

Người bệnh cần nghỉ ngơi, dùng thuốc theo đơn bác sĩ, đối với thuốc nhỏ cần cẩn thận với thuốc chứa corticoid.

Tuyệt đối không dùng những cách chữa trị chưa được kiểm chứng như: xông, đắp thảo dược, không tự ý dùng thuốc nhỏ mà không có sự tư vấn của bác sĩ.

 

 

Để phòng bệnh đau mắt đỏ trong mùa dịch mọi người cần:

  • Hạn chế tiếp xúc thân mật với người bệnh
  • Không dùng chung khăn, thuốc nhỏ mắt với người bệnh
  • Vệ sinh rửa tay bằng xà phòng trước khi tiếp xúc với mắt.
  • Đừng quên tăng sức đề kháng, nuôi dưỡng, bảo vệ cho mắt từ việc bổ sung các dưỡng chất từ thiên nhiên. Đặc biệt tinh chất từ bông cải xanh giúp cho đôi mắt luôn sáng khỏe. 
THẢO DƯỢC ĐẮP MÁT TĂNG CƯỜNG THỊ LỰC DOCTOR EYE
Hỗ trợ trực tuyến
Triệu Tín - Thiết kế Website