THẢO DƯỢC ĐẮP MÁT TĂNG CƯỜNG THỊ LỰC DOCTOR EYE

Chăm sóc mắt cho người già cần lưu ý điều gì?

Từ tuổi 40 chúng ta có thể cảm nhận khả năng nhìn bị thay đổi như cần đeo mắt kính để đọc sách, khó phân biệt màu sắc…

Những thay đổi này là một phần bình thường của quá trình lão hóa. Tuổi tác kéo theo sự lão hóa toàn cơ thể, và mắt cũng không ngoại lệ. Người cao tuổi có nguy cơ mắc các bệnh như: thoái hóa điểm vàng, đục thủy tinh thể, bệnh võng mạc tiểu đường, tăng nhãn áp, giảm thị lực và khô mắt.

 

 

Sức khỏe mắt suy yếu theo độ tuổi

– 40 tuổi: Đây là thời gian mắt bắt đầu lão hóa. Các triệu chứng có thể xuất hiện trong thời gian này như: mắt có dấu hiệu khô, ngứa, hay chảy nước mắt …. nhưng những dấu hiệu này không rõ rệt và chưa thương xuyên nên ít ai nghĩ tới việc chăm sóc và bảo vệ mắt.

– 50 tuổi: Vào độ tuổi này, tầm nhìn của mắt bị giảm dần, đọc sách, xem tivi một lúc bắt đầu thấy chữ nhòe đi. Mắt bị khô hay có thể xuất hiện những đốm đen như ruồi bay trước mắt………

– 60 tuổi: Vào tuổi 60, mắt đã lão hóa thấy rõ, những công việc như đọc sách, xem tivi cần phải đeo kính mới có thể làm được. Hơn nữa tuổi 60 mắt có nguy cơ cao mắc các bệnh như bệnh cườm khô, thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể. Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ mang lại hậu quả nghiêm trọng, thậm chí mù lòa

 

 

Người cao tuổi thường mắc bệnh mắt nào?

– Đục thủy tinh thể (Cataract): Đây được gọi là căn bệnh mắt của người già, số bệnh nhân trên 50 tuổi chiếm hơn 70% người mắc bệnh đục thủy tinh thể. Dấu hiệu của bệnh là thị lực giảm, xuất hiện chấm đen như ruồi bay trước mắt, lóa mắt khi nhìn trực tiếp vào ánh sáng.

– Thoái hóa hoàng điểm (AMD): đây cũng là căn bệnh phổ biến ở người cao tuổi. Điều nguy hiểm của bệnh là tiến triển chậm, không có nguyên nhân rõ ràng đến khi phát hiện thì thị lực đã bị suy giảm.

– Bệnh võng mạc tiểu đường: là một biến chứng của bệnh đái tháo đường và là nguyên nhân gây mù lòa. Hình thức phổ biến nhất là bệnh võng mạc do tiểu đường xảy ra khi bệnh tiểu đường gây tổn thương các mạch máu nhỏ bên trong võng mạc.

– Cườm nước (tăng nhãn áp): là một nhóm các bệnh có thể làm hỏng thần kinh thị giác của mắt và dẫn đến mất thị lực và mù lòa. Bệnh do áp lực cao trong mắt và ảnh hưởng đến thị giác bên hoặc ngoại vi.

– Khô mắt: xảy ra khi mắt được làm ẩm đúng cách, hoặc khi nước mắt không có độ đồng đều và bay hơi quá nhanh. Khô mắt có thể ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày, chẳng hạn như sử dụng máy tính hoặc đọc sách trong một khoảng thời gian dài.

THẢO DƯỢC ĐẮP MÁT TĂNG CƯỜNG THỊ LỰC DOCTOR EYE
Hỗ trợ trực tuyến
Triệu Tín - Thiết kế Website